6 ข้อดี ของการเพิ่มความสูง ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มความสูง มิราคลาส

ความสูง มีความเกี่ยวข้องกับอะไรบ้างในร่างกายของเรา แน่นอน นั้น คือ โกรทฮอร์โมน การที่เราจะสูงนั้น เราจะต้อง วางแผน ตั้งแต่เนิ่นๆ ดังนั้นแล้ว หากเราเป็น คุณพ่อ และคุณแม่ ที่อยากให้ลูกสูงแล้วหละก็ สามารถทำได้เลย โดยเราจะต้องทำให้ ร่างกายของลูกๆ นั้น มีสภาวะการสร้างโกรทฮอร์โมนที่อยุ่ในระดับสูง หรือปกติ จะต้องไม่ต่ำกว่าปกติ ซึ่งถ้าร่างกายของเด็กนั้น สามารถสร้างโกรทฮอร์โมนได้ไม่เต็มที่ ก็จะทำให้ เด็กเตี้ย นั่นเอง  ซึ่งวันนี้ เราจะอธิบายถึงข้อดีของ ดูแลการสร้างโกรทฮอร์โมนให้กับลูกนั้น มีอะไรบ้าง

  1. มีความสูงอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน หรือสูงกว่า จากการวิจัยพบว่า หากเราดูแลเรื่องของโกรทฮอร์โมน ตั้งแต่วัยเด็กนั้น จะสามารถช่วยให้สูงมากว่า หรือเท่ากับเกณฑ์มาตรฐาน แม้ว่า กรรมพันธุ์เราจะไม่สูงก็ตาม ดังนั้นแล้ว หากเด็กคนใดที่ไม่ได้รับการดูแล เรื่องของ โกรทฮอร์โมนมาตั้งแต่แรก  มักจะมีผลต่อพัฒนาการทางด้านความสูงอย่างแน่นอน ดังนั้น ช่วงที่ควรจะเริ่มดูแล สำหรับเด็กผู้หญิง ตั้งแต่ 3-8 ปี ส่วน ผู้ชายนั้น คือ 3-9 ปี
  2. ช่วยให้กระดูกมีความหนาแน่นสูง จากการศึกษาพบว่า เด็กที่มีสภาวะขาดโกรทฮอร์โมนนั้น ไม่เพียงส่งผลต่อความสูง  แต่ยังจะส่งผลต่อความหนาแน่นของกระดูกอีกต้วย ซึ่งหมายความว่า มีโอกาสที่จะทำให้ เกิดโรคทางกระดูก osteoporosis  The Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism ยังได้ศึกษาพบว่า การดูแลเรื่องของโกรทฮอร์โมนนั้น ควรจะดูแลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กระดูกมีความหนาแน่น แม้ว่าร่างกายของเราจะสูงเต็มที่แล้วก็ตาม
  3. ช่วยให้มีบุคลิกภาพที่ดี มั่นใจ เด็ก และวัยรุ่นที่มีโกรทฮอร์โมนต่ำนั้น จะมีชัดเจนมากทางด้านสรีระ โดยเฉพาะความสูง นอกเหนือจากนั้น เด็กผู้หญิง ก็จะพบความผิดปกติทางด้านหน้าอก หน้าอกจะแบนราบ ส่วนเด็กผู้ชาย เสียงก็จะไม่แตก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งต่อสภาวะสังคมของเด็กด้วย เนื่องจากมีความแตกต่างจากเพื่อน โดยเฉพาะ หากตัวเล็กกว่าเพื่อน ก็จะทำให้ ครู และเพื่อนนั้น ดูแลเด็กเหล่านี้ แตกต่างจากสภาวะอายุ ความจริงที่ควรจะะดูแล จากการศึกษา การดูแลเด็กผู้หญิงอายุ มากกว่า 12 ปี ที่มีความบกพร่องทางด้าน โกรทฮอร์โมน พบว่าเด็กกลุ่มนี้ มีปัญหาทางด้านสังคม และความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากเด็กที่ได้รับการพัฒนาจะมี การเข้าสังคม และความมั่นใจในตัวเองมากกว่า
  4. มีทักษะ การเรียนรู้ที่ดีกว่า จากการวิจัยพบว่า  โกรทฮอร์โมนนั้น มีความเกี่ยวข้องกับ การทำงานของสมอง ซึ่งพบว่า หากเด็กที่ได้รับการดูแลด้านโกรทฮอร์โมน จะทำให้เด็กมีพัฒนาการทางสมองที่ดีขึ้น
  5. ช่วยลดไขมันหน้าท้อง  เด็กที่มีสภาวะโกรทออร์โมนอยู่ในระดับปกติ ก็จะมีร่างกายสมส่วน ในด้านความสูง และโกรทฮอร์โมนเอง จะทำหน้าที่ในการเผาผลาญไขมัน ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะไขมัน หน้าท้อง เนื่องจาก ไขมันหน้าท้อง นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับ คลอเรสเตอรอล เบาหวาน และโรคหัวใจ หากได้รับการดูแลในเรื่องของ โกรทฮอร์โมน ก็จะช่วยลดไขมัน ให้อยู่ในระดับปกติได้
  6. มีความกระปรี้กระเปร่า กระตือรือร้น เด็กที่มีสภาวะโกรทฮอร์โมนต่ำ มักจะพบปัญหาทางด้าน ภูมิต้านทานต่ำ ไม่กระตือรือร้น อีก 1 อาการที่เห็นชัดในสภาวะที่ผิดปกติ คือ  ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อจะน้อย ทำให้เหนื่อยง่าย เวลาเล่นกีฬา ซึ่งหากเราดูแล เรื่องของโกรทฮอร์โมน พบว่า เด็กมีกล้ามเนื้อมากขึ้น และมีความกระตือรือร้นมากขึ้น