6 วิตามินสำคัญ ในการเพิ่มความสูง

วิตามินเพิ่มความสูง

วิตามินเพิ่มความสูง เป็นสารอาหารอีกตัวหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการเพิ่มความสูง ไม่น้อยไปกว่าความสูงที่มาจากกรรมพันธุ์ การที่เราจะมีความสูงที่ดี นั้นต้องมาจากกระดูกที่แข็งแรงด้วย ความสมดุลของร่างกายก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ การเจริญเติบโต โดยเฉพาะความสูงนั้น ร่างกายจะต้องได้รับแร่ธาตุ และวิตามินในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยเฉพาะวิตามิน D, B1, C, B2 รวมถึง ฟอสฟอรัส และแคลเซียม

6 วิตามินเพิ่มความสูง ที่ควรกินทุกวัน

ยาเพิ่มความสูง

Vitamin B (วิตามิน B)

วิตามินบี เป็นอีก วิตามินเพิ่มความสูง ที่ช่วยในเรื่องของ ระบบย่อยอาหารเพื่อการดูดซึมสารอาหารต่างๆ ที่เราได้รับประทานเข้าไป รวมถึงระบบการไหลเวียนโลหิตไปยังอวัยวะต่างๆ

 • ช่วยรักษาความสมดุลของการทำงานของระบบหัวใจ
 • ระบบประสาทต่างๆ ซึ่ง วิตามิน บี เราสามารถหาได้จาก การรับประทาน ถั่วลิสง ถั่วเหลือง ข้าว และหมู ซึ่งถือว่าเป็นวิตามินที่มีผลต่อการเพิ่มความสูง

Vitamin D (วิตามิน D)

วิตามินดี เป็นวิตามินที่มีความสำคัญมาก ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูก ซึ่งเราสามารถรับวิตามิน D ได้จาก แสงแดดยามเช้า ซึ่ง วิตามิน D

 • ช่วยให้กระดูก และฟัน แข็งแรง เราสามารถได้รับวิตามินจากแหล่งอาหารจาก มันฝรั่ง นม และ มะเขือเทศ ซึ่งการได้รับวิตามิน D
 • ช่วยการดูดซึ่ง แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญในการเพิ่มความสูง ไม่เพียงแต่ วิตามิน D นั้นจะช่วยในเรื่องของการเพิ่มความสูงแล้ว วิตามิน D ก็สำคัญสำหรับผู้ใหญ่
 • ช่วยในเรื่องของเส้นผมด้วย เช่น ผมร่วง หรือหัวล้าน วิตามิน D พบได้มากใน ปลาทูน่า ปลาฉซลมอล แมคคาเรล ตับวัว ชีส ไข่
รีวิวเพิ่มความสูง
วิตามินเพิ่มความสูง

Vitamin C (วิตามิน C)

วิตามิน C หรือเรารู้จักกันในชื่อ Ascobic Acid เป็นวิตามินที่พบมากในผลไม้หลายชนิด ซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยในเรื่อง

 • การต่อต้านอนุมูลอิสระ ให้กับเซลล์ภายในร่างกาย
 • ช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโต
 • เพิ่มความแข็งแรง ของกระดูก และฟัน
 • ช่วยให้มีภูมิคุ้มกัน
 • ชะลอความแก่

เราสามารถพบวิตามิน C ได้จาก มะเขือเทศ มันฝรั่ง และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

Vitamin B2 (วิตามิน B2)

เป็นอีกวิตามินหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการเพิ่มความสูง เป็นวิตามินที่พบมากใน ผักใบเขียว วิตามิน บี 2 นั้น เราจะรู้จักกันดีในชื่อว่า “ไรโบฟลาวิน”

 • ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของ เล็บ ผิวหนัง ผม และกระดูก เราสามารถเพิ่ม สารไรโบฟลาวินได้จากการบริโภคผักใบเขียว ปลา นม และไข่
กินยาเพิ่มความสูง อันตรายมั้ย

Calcium (แคลเซียม)

แคลเซียม เป็นสารอาหารที่สำคัญมาก สำหรับกระดูก ที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง  และเป็นแร่ธาตุสำคัญต่อการเพิ่มความสูง เราสามารถได้รับแคลเซียมจาก นม ผักโขม ถั่ว และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ปริมาณแคลเซียมในแต่ละช่วงอายุ ต่อวัน ที่เหมาะสม คือ

เด็กอายุ 1-5 ปี 500 มก. / เด็กอายุ 5-10 ปี 800 มก. / เด็กอายุ 10-20 ปี 1,300 มก. / ผู้ใหญ่อายุ 20-50 ปี 1,000-1,200 มก.

หากเราบริโภค นมก่อนนอน 1 แก้ว ก็เพียงพอต่อวัน แต่หากเราต้องการเพิ่มเติม เราสามารถรับประทาน ชีส โยเกริ์ต หรือถั่ว เสริมได้ เช่นเดียวกัน

Phosphorus (ฟอสฟอรัส)

ฟอสฟอรัส เป็นแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับ แคลเซียม เนื่องจากต้องทำงานร่วมกันในกระบวนการสร้างกระดูก และฟัน ไม่เพียงเท่านั้นฟอสฟอรัส แต่ฟอสฟอรัสจะยังส่งผลต่อร่างกายด้านอื่นอีก ดังนี้

 • ช่วยให้ร่างกายของเราสามารถย่อย วิตามิน บี 12 (ไรโบฟลาวิน) หากร่างกายของเราขาด ฟอสฟอรัส ก็จะส่งผลต่อการได้รับแคลเซียม ในร่างกายเช่นเดียวกัน 80% ของฟอสฟอรัส ในร่างกายของเรา คือ กระดูก ดังนั้นการป้องกันการเจริญเติบโตช้าในเด็ก จำเป็นต้องที่จะต้องได้รับ ฟอสฟอรัส อย่างเพียงพอ เพื่อการเจริญเติบโต ฟอสฟอรัส นั้นพบมากจาก การรับประทาน ถั่ว และปลา
วิตามิน เพิ่มความสูง

การได้รับสารอาหารที่เหมาะสมอย่างเดียวนั้น ก็อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดของการเพิ่มความสูง การเพิ่มความสูงแบบได้ผลลัพธ์ให้ได้ผลนั้น สำคัญในเรื่องของการออกกำลังกายร่วมด้วย การออกกำลังกายที่แนะนำ สำหรับการเพิ่มความสูง คือ การว่ายน้ำ แอโรบิค การขี่จักรยาน การโหนบาร์ จะช่วยกระตุ้นให้กระดูก และระบบต่างๆ ของร่างกายนั้น ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้น หากเราออกกำลังกายได้ และรับประทานอาหารได้ การเพิ่มความสูง ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการหา วิตามินต่างๆ มารับประทาน แนะนำให้เลย สำหรับ อาหารเสริม Miraclas