11 วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน 200% ช่วยเพิ่มความสูงจากธรรมชาติ

วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน

11 วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมนแบบธรรมชาติ (11 Ways to Boost Human Growth Hormone Naturally)

โกรทฮอร์โมน เป็น ฮอร์โมนตัวสำคัญที่สร้างจากต่อมใต้สมอง พิทูรินารี (Pituitary Gland) ซึ่งเรารู้จักกันดีว่าเป็น ฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโต ถือว่าเป็น ฮอร์โมนสำคัญที่ใช้ในการเจริญเติบโต การซ่อมแซมเซลล์ และการเผาผลาญของร่างกาย

HGH เป็นฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ พัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งในขณะเดียวกันก็จะช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บ และโรคต่างๆ

หากร่างกายของเรามีปริมาณ HGH ต่ำ จะทำให้ร่างกาย มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ   รวมถึงทำให้เกิดสภาวะอ้วนได้ง่าย ดังนั้น HGH เป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และคนที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายจากอาการบาดเจ็บต่างๆ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่ พบว่า การใช้ชีวิตประจำวัน และการกินนั้น มีผลต่อระดับ HGH เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เพิ่มโกรทออร์โมน

1. Lose Body Fat น้ำหนักตัว เป็นสิ่งสำคัญต่อการสร้าง HGH ให้กับร่างกาย ยิ่งน้ำหนักมาก อัตราการสร้าง HGH ของเราก็จะน้อยลง เมื่อน้อยลงร่างกายเราก็จะมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้ง่าย จากการศึกษาพบว่า การลดไขมันที่หน้าท้องนั้น จำเป็นต้องอาศัยตัว HGH ด้วย โดยเฉพาะผู้ชายจะสามารถสร้างโกรทฮอร์โมนได้มากกว่าผู้หญิง ดังนั้น การลดไขมันหน้าท้อง ผู้ชายจะสามารถลดได้ง่าย และเร็วกว่าผู้หญิง

เพิ่มโกรทออร์โมน

2. Fast Intermittenly การอดอาหารเป็นช่วงเวลา ติดต่อกันตั้งแต่ 16 ชม.ขึ้นไป ในแต่ละวัน จะช่วยให้ระดับของการสร้าง HGH ให้เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากร่างกายสามารถควบคุมระดับ อินซูลินให้คงที่ให้กับร่างกายได้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากอินซูลิน จะหลั่งออกมา เมื่อร่างกายของเราได้รับอาหาร ซึ่งอินซูลิน จะเป็นตัวทำให้ระดับของ HGH ลดลง ในการทดลองการใช้วิธี Fast Intermittently อดอาหารเป็นเวลา 3 วัน เราพบว่า ระดับของ HGH นั้นเพิ่มขึ้นจากปกติถึง 300% และหากเป็น 1 สป. เราจะพบว่าระดับของ HGH นั้น เพิ่มขึ้นเป็น 1,250% เลยทีเดียว

3. ใช้ L-Arginine เป็นตัวเสริม เนื่องจากเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายนำมาใช้ ในการสร้างโกรทฮอร์โมนให้กับร่างกาย ซึ่งปริมาณที่ควรจะบริโภคต่อวัน คือ 45 หรือ 114 มิลลกรัม ต่อน้ำหนัก 100 กก. หรือ ประมาณ 6-10 หรือ 15-20 กรัมต่อวัน

4. ลดปริมาณน้ำตาลที่บริโภคต่อวัน การที่ร่างกายผลิตอินซูลินมาก ก็จะส่งผลให้ อัตราการสร้าง HGH ในร่างกายนั้นลดลง เนื่องจาก อินซูลิน เป็นตัวขัดขวางกระบวนการสร้าง โกรทฮอร์โมน เม้ว่าร่างกายของเราไม่ได้รับน้ำตาลเลย ก็ไม่ได้ส่งผลต่อโกรทฮอร์โมนแต่อย่างใด

อาหารเพิ่มความสูง

5. ห้ามกินอาหารก่อนเข้านอน โดยปกติแล้วร่างกายของเราจะสร้างโกรทออร์โมน ในเวลากลางคืน ดังนั้นหากเรารับประทานอาหาร จำพวก โปรตีนสูง หรืออาหารทั่วๆ ไป ก่อนนอน ก็เท่ากับว่า เราไปปลุกให้ อินซูลินขึ้นมาทำงาน เพราะการทำงานของอินซูลินจะเป็นตัวไปขัดขวางการสร้างโกรทฮอร์โมน ปกติแล้ว อินซูลินจะเข้าสู่ระดับปกติหลังจากที่เรารับประทานอาหาร 2-3 ชม.ดังนั้นแล้ว หากเราจำเป็นต้องกินอาหารก่อนนอน เราควรจะกินก่อน 2-3 ชม.ก่อนถึงเวลานอน จึงจะดีที่สุด

6. เสริมด้วย Gaba ซึ่ง Gaba เป็นกรดอะมิโนไม่จำเป็นต่อร่างกาย เป็นตัวช่วยในระบบสารสื่อประสาทในสมอง ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ ซึ่งก็จะส่งผลต่อการเพิ่มระดับของ HGH ด้วย จากการศึกษาพบว่า การพักผ่อน นอนหลับนั้น สามารถช่วยเพิ่มระดับโกรทฮอร์โมนได้ถึง 400% และการออกกำลังกายสามารถเพิ่มระดับ โกรทออร์โมนได้ถึง 200% เลยทีเดียว ดังนั้น Gaba จะช่วยในเรื่องของการนอนหลับได้สนิท  เมื่อร่างกายนอนหลับสนิทก็จะข่วยให้ ร่างกายสามารถสร้างโกรทฮอร์โมนได้ เป็นอย่างดี

ท่าออกกำลังกายเพิ่มความสูง

7. การออกกำลังกายแบบ Cardio เป็นการเพิ่มระดับโกรทฮอร์โมนได้ดีมาก หากเราสามารถออกกำลังกายติดต่อกันได้นาน โดยที่ไม่มีการหยุดพัก เนื่องจากระบบร่างกายของเราจะทำการเผาผลาญพลังงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไขมันลดลง ได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลต่อกระบวนการสร้าง HGH ได้เป็นอย่างดี

โปรตีนเพิ่มความสูง

8. การรับประทาน Beta-Alanine ประมาณ 4.8 กรัม ก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างโกรทฮอร์โมนได้มากถึง 22% รวมถึงการรับประทาน โปรตีน ก่อนออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้ประสิทธิภาพของการสร้างโกรทฮอร์โมนของเราได้ดีขึ้น เช่นกัน ไม่แนะนำให้ รับประทานในระหว่างการออกกำลังกาย หรือหลังออกกำลังกาย เพราะจะไปขัดขวางการสร้างโกรทฮอร์โมนของร่างกาย

การนอนเพื่อให้สูง

9. การนอนอย่างมีประสิทธิภาพ การนอนที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับอัตราการหายใจด้วย รวมถึงนาฬิกาชีวิตของเราด้วย ดังนั้นแล้ว เราจะสังเกตว่า อัตราการหายใจในช่วงก่อนเที่ยงคืนของเราจะยาว ต่างกับ อัตราการหายใจ ในตอนเช้านั้นจะสั้น ซึ่งจากการวิจัยพบว่า หากเรานอนไม่พอนั้น จะทำให้อัตราการสร้างโกรทฮอร์โมนลดน้อยลง วิธีการนอนอย่างมีประสิทธิภาพ คือ 1.หลีกเลี่ยงแสงสีฟ้าที่มาจาก คอมพิวเตอร์ หรือ ทีวี ก่อนนอน 2.อ่านหนังสือในช่วงเย็น เพื่อสร้างสมาธิ 3.ปรับอุณหภูมิห้องให้เหมาะสม ไม่ร้อน หรือหนาวจนเกินไป 4.หลีกเลี่ยงการรับประทาน คาเฟอีน ระหว่างวัน

เพิ่มความสูง

10. เสริมด้วย Melatonin จะช่วยให้ร่างกายของเราหลับสนิท และทำให้ความดันของเราอยู่ในระดับปกติ ซึ่งหากเราหลับสนิทจะช่วยทำให้ร่างกายสามารถสร้าง HGH ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการบริโภค เมลาโทนิน นั้นค่อนข้างปลอดภัย และไม่เป็นอันตราย แต่ แนะนำว่าอาจจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพ รับประทานวันละ 1-5 มิลลิกรัม ก่อนนอน 30 นาที แนะนำว่า อาจจะเริ่มต้นจาก ปริมาณน้อยก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่ม

อาหารเสริทเพิ่มความสูง

11. เสริมด้วยอาหารเสริมจากธรรมชาติ เช่น Glutamine 2 กรัม ต่อวัน / Creatine 20 กรัม  จะช่วยให้มีปริมาณการสร้างโกรธฮอร์โมนได้เป็นเวลา 2-6 ชม. /  Ornithine รับประทานหลังจากการออกกำลังกาย 30 นาที จะช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างโกรทฮอร์โมนได้สูงที่สุด / L-Poda 500 มิลลิกรัม สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคพาร์กินสัน ช่วยให้เกิดกระบวนการสร้างโกรธฮอร์โมนได้เป็นอย่างดี เป็นเวลา 2 ชม. / Glycine สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างโกรทฮอร์โมนให้กับร่างกายได้ เช่นกัน ดังนั้น เราอาจจจะสรุปได้ว่า อาหารเสริมนั้น สามารถช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างโกรทฮอร์โมนได้ ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ได้